Ký kết hợp tác cung ứng và tiêu thụ nông sản an toàn giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang là một trong những địa phương cung ứng trái cây chủ yếu cho thành phố Đà Nẵng, chiếm tỷ lệ 40% so với tổng sản lượng trái cây từ các tỉnh nhập về chợ đầu mối Hoà Cường. Để kết nối với các địa phương xây dựng các chuỗi cung ứng rau, quả an toàn theo Quyết định số 4700/QĐ-BNN/PTNT ngày 14/11/2016 về việc Ban hành Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố Đà Nẵng và phối hợp kiểm soát các nguồn rau, quả từ các tỉnh nhập vào thành phố Đà Nẵng theo Quyết định số 35/2016/QĐ-UBND ngày 02/11/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Ngày 03/7/2017, tại thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp bàn về hợp tác cung ứng và tiêu thụ nông sản an toàn giữa 02 địa phương. Tham dự buổi họp có đồng chí Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng dự với lãnh đạo hai tỉnh thành có đại diện các sở, ngành và doanh nghiệp hai địa phương.

Sau khi thảo luận, UBND thành phố Đà Nẵng và UBND tỉnh Tiền Giang đã ký kết biên bản làm việc về hợp tác sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn, đồng thời Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 02 địa phương đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác cung ứng nông sản an toàn trong thời gian tới. Cũng trong dịp này, một sốdoanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp của tỉnh Tiền Giang đã ký kết hợp đồng sản xuất –tiêu thụ trái cây an toàn./.