Hỗ trợ phát triển nhân rộng bưởi da xanh

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 24 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành hỗ trợ giống bưởi da xanh, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho các hộ tham gia mô hình: "Hỗ trợ sản xuất, nhân rộng phát triển theo hướng hữu cơ đối với các cây rau, củ, quả, dưa và cây ăn quả, cây trồng bản địa, đặc trưng, có lợi thế" tại Phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Mô hình được triển khai với quy mô 2,15ha cho 04 hộ tham gia. Trong đó Nhà nước hỗ trợ 100% cây giống bưởi, 30% phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Tham dự buổi giao nhận có đại diện lãnh đạo và các phòng chức năng của Trung tâm Khuyến ngư nông lâm, Hội nông dân quận Liên Chiểu, UBND và Hội nông dân phường Hòa Hiệp Bắc cùng 04 hộ tham gia mô hình.

Trước khi hỗ trợ giống bưởi các hộ tham gia mô hình đã được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến ngư nông lâm hướng dẫn kỹ thuật đào hố, bón phân để khi nhận cây giống sẽ tiến hành trồng ngay nhằm đảm bảo tỉ lệ sống.

Việc xây dựng mô hình này, đơn vị triển khai và địa phương mong muốn các hộ tham gia xây dựng mô hình cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để phát triển cây bưởi da xanh vì đây là giống cây có khả năng thích nghi với nhiều vùng đất, cho quả ngon, chất lượng và giá trị kinh tế cao trở thành cây ăn quả đặc trưng của địa phương theo định hướng của Ngành./.

 

 

TTKNNL-30.10.18

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Triển khai tổ chức tiêm phòng Dại cho động vật nuôi năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Kiểm lâm địa bàn bám sát cơ sở, hướng dẫn hỗ trợ nhân dân

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Cúm H5N1 cho gia cầm đợt 1 năm 2019

Hướng dẫn chăm sóc và phòng trừ sinh vật hại trên cây lúa và một số cây rau màu chính trong thời gian trước, trong và sau tết Kỷ Hợi năm 2019

Thư chúc mừng năm mới Tết Kỷ Hợi 2019 của Lãnh đạo Thành phố

Công điện Ứng phó với Không khí lạnh, Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt tại thành phố Đà Nẵng

Công điện số 25/CĐ-PCTT về ứng phó mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật cho sản xuất Đông Xuân 2018-2019

Thông báo kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2018 của BQL Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang
 
 0 0 0 5 1 7 4 7 0 7
Hôm nay: 154
Hôm qua: 473
Tháng này: 14307
Tổng cộng: 0005174707