Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Tưới nước tiết kiệm cho cây trồng các tỉnh khu vực miền Trung”

        Xem với cỡ chữ    

Trong 02 ngày: 22, 23 tháng 6 năm 2017 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Tưới nước tiết kiệm cho cây trồng các tỉnh khu vực miền Trung".

Tham gia hội nghị có một số Cục, Vụ liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Bình, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Trồng trọt và BVTV của 7 tỉnh: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình.

Diễn đàn đã đánh giá thực trạng tình hình khắc phục hạn hán, ứng dụng các giải pháp tưới tiết kiệm nước trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Phân tích, đánh giá ưu nhược điểm, điều kiện áp dụng thiết bị tưới tiết kiệm nước làm cơ sở Khuyến cáo cho nông dân sử dụng phù hợp với nguồn nước và điều kiện canh tác của vùng. Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: "Tưới nước tiết kiệm cho cây trồng các tỉnh khu vực miền Trung" được tổ chức với sự tham gia của nhiều bên để cùng nông dân trao đổi về một số biện pháp cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Diễn đàn đã tập trung trao đổi về các giải pháp công nghệ tưới tiết kiệm nước phù hợp với cây trồng tại các tỉnh miền Trung, những khó khăn bất cập trong khai thác và sử dụng nước tưới và triển khai áp dụng các công nghệ tưới nước tiết kiệm; đề xuất những giải pháp về kỹ thuật, cơ chế chính sách của Trung ương và địa phương nhằm hỗ trợ nông dân đầu tư công nghệ tưới tiên tiến, tưới tiết kiệm vào sản xuất.

Theo báo cáo của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại diễn đàn: Năm 2015, hạn hán xảy ra ở cả vụ Đông Xuân và Hè Thu, toàn khu vực có 40.000 ha đất lúa phải dừng sản xuất, 36.000 ha cây trồng bị hạn hán; Năm 2016, vụ Đông Xuân có gần 23.000 ha, Hè Thu có khoảng 17.500 ha đất lúa phải dừng sản xuất do thiếu nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng đã nêu lên những thực trạng sản xuất nông nghiệp của vùng, đưa ra và thảo luận một số giải pháp để tổ chức sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới:

- Nghiên cứu và lựa chọn giống cây trồng có tính chống chịu cao, thời gian sinh trưởng ngắn để bố trí mùa vụ hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả;

- Chuyển đổi cơ cấu cây trồng: Chuyển diện tích trồng lúa nước sang trồng các cây nông nghiệp ngắn ngày, dài ngày sử dụng ít nước tưới;

- Thiết kế, xây dựng được các mô hình áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước phù hợp với điều kiện thâm canh cây trồng cạn của từng địa phương…

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động tại Chi cục Thủy lợi

Hiệu quả từ mô hình nuôi cua biển

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 23/8 đến ngày 30/8/2017)

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức; thời gian tập trung phổ biến nội quy và nội dung ôn tập

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 03/8 đến ngày 09/8/2017)

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 27/7 đến ngày 02/8/2017)

Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017

Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn thành phố Đà Nẵng đến 30/6/2017

Danh sách các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong quý II năm 2017

Danh sách cơ sở được kiểm tra, xếp loại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tính đến ngày 30/6/2017
 
 
0 0 0 1 8 7 9 9 5 8
Hôm nay: 5706
Hôm qua: 14000
Tháng này: 235508
Tổng cộng: 0001879958