Mô hình rau vụ Đông mở rộng tại Lúy Loan – Hòa Phong

        Xem với cỡ chữ    

Rau vụ Đông gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Nông dân cùng Cán bộ kỹ thuật đã nỗ lực trồng và chăm sóc rau đem lại hiệu quả kinh tế.

Vụ Đông 2017, Chi cục Trồng và Bảo vệ thực vật Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Mô hình rau tại vùng rau an toàn thôn Túy Loan Tây - Hòa Phong với tổng diện tích 1,65 ha (Rau ăn quả 0,6 ha bao gồm khổ qua, bí đao, dưa leo; Rau ăn lá 1,05ha gồm Cải, mồng tơi, bồ ngót, xà lách, dền đỏ, rau muống) đến nay đã cho kết quả khả quan.

Rau vụ Đông thường bán được giá. Vụ Đông năm nay, sau 2 tháng triển khai, mô hình đã cho thu hoạch ước tính trên 1 sào (500m2) như sau: Rau ăn lá giá bán bình quân 12.000 đ/kg, năng suất ước đạt 500kg/sào, cho tổng thu 6.000.000 đ/sào; Rau ăn quả giá bán bình quân 10.000 đ/kg, năng suất ước đạt 1.400kg/sào cho tổng thu 14.000.000 đ/sào.

Hiện nay, HTX DVSX&TT Rau an toàn Túy Loan đã liên kết tiêu thụ với một số Doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm trong đó có hệ thống VinMart - Vincom Center Đà Nẵng, với khối lượng thu mua bình quân 100-120kg/ngày. Ngoài ra, HTX đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ, liên kết sản xuất để ổn định đầu ra cho bà con sản xuất rau.

Trong nhiều năm qua, rau vụ Đông luôn gặp khó khăn nhất là điều kiện thời tiết bất lợi, bão lụt thường xuyên xảy ra, rủi ro nhiều nên nông dân rất ngại đầu tư sản xuất, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung ứng rau. Vì vậy, việc triển khai sản xuất được rau vụ Đông có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo nguồn hàng cung cấp liên tục, ổn định cho thị trường, làm cơ sở để ký kết hợp đồng, bao tiêu sản phẩm lâu dài, bền vững cho vùng rau.

 

 

Vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và hoàn lưu sau bão, cùng với không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh gây mưa lũ đã ảnh hưởng đến kết quả sản xuất rau. Do mô hình được bố trí ở vùng cao nên đã hạn chế được ảnh hưởng do thời tiết, cùng với giá bán hiện tại rất cao nên bù lại phần nào thiệt hại cho nông dân .

Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, đây còn là mô hình rau an toàn được sự quan tâm của Sở, Chi cục, địa phương cùng sự hướng dẫn tận tình của cán bộ kỹ thuật trong suốt quá trình sản xuất góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng hiện nay./.

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo triển khai diệt chuột vụ hè thu 2018

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 10/5/2018 đến ngày 16/5/2018)

Thông báo Lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa vụ Hè Thu 2018

Thông báo Về việc tuyển dụng nhân viên hợp đồng lao động có thời hạn làm công việc kiểm soát giết mổ vào ban đêm tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đà Nẵng

Thông báo Tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 26/4/2018 đến ngày 02/5/2018)

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 19/4/2018 đến ngày 25/4/2018)

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 12/4/2018 đến ngày 18/4/2018)

Bản tin dự báo cháy rừng 02

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 05/4/2018 đến ngày 11/4/2018)

Triển khai tổ chức tiêm phòng Dại cho động vật nuôi năm 2018








 
 



0 0 0 4 7 1 6 1 1 5
Hôm nay: 7449
Hôm qua: 10228
Tháng này: 427371
Tổng cộng: 0004716115