Mô hình rau vụ Đông mở rộng tại Lúy Loan – Hòa Phong

        Xem với cỡ chữ    

Rau vụ Đông gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Nông dân cùng Cán bộ kỹ thuật đã nỗ lực trồng và chăm sóc rau đem lại hiệu quả kinh tế.

Vụ Đông 2017, Chi cục Trồng và Bảo vệ thực vật Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Mô hình rau tại vùng rau an toàn thôn Túy Loan Tây - Hòa Phong với tổng diện tích 1,65 ha (Rau ăn quả 0,6 ha bao gồm khổ qua, bí đao, dưa leo; Rau ăn lá 1,05ha gồm Cải, mồng tơi, bồ ngót, xà lách, dền đỏ, rau muống) đến nay đã cho kết quả khả quan.

Rau vụ Đông thường bán được giá. Vụ Đông năm nay, sau 2 tháng triển khai, mô hình đã cho thu hoạch ước tính trên 1 sào (500m2) như sau: Rau ăn lá giá bán bình quân 12.000 đ/kg, năng suất ước đạt 500kg/sào, cho tổng thu 6.000.000 đ/sào; Rau ăn quả giá bán bình quân 10.000 đ/kg, năng suất ước đạt 1.400kg/sào cho tổng thu 14.000.000 đ/sào.

Hiện nay, HTX DVSX&TT Rau an toàn Túy Loan đã liên kết tiêu thụ với một số Doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm trong đó có hệ thống VinMart - Vincom Center Đà Nẵng, với khối lượng thu mua bình quân 100-120kg/ngày. Ngoài ra, HTX đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ, liên kết sản xuất để ổn định đầu ra cho bà con sản xuất rau.

Trong nhiều năm qua, rau vụ Đông luôn gặp khó khăn nhất là điều kiện thời tiết bất lợi, bão lụt thường xuyên xảy ra, rủi ro nhiều nên nông dân rất ngại đầu tư sản xuất, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung ứng rau. Vì vậy, việc triển khai sản xuất được rau vụ Đông có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo nguồn hàng cung cấp liên tục, ổn định cho thị trường, làm cơ sở để ký kết hợp đồng, bao tiêu sản phẩm lâu dài, bền vững cho vùng rau.

 

 

Vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và hoàn lưu sau bão, cùng với không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh gây mưa lũ đã ảnh hưởng đến kết quả sản xuất rau. Do mô hình được bố trí ở vùng cao nên đã hạn chế được ảnh hưởng do thời tiết, cùng với giá bán hiện tại rất cao nên bù lại phần nào thiệt hại cho nông dân .

Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, đây còn là mô hình rau an toàn được sự quan tâm của Sở, Chi cục, địa phương cùng sự hướng dẫn tận tình của cán bộ kỹ thuật trong suốt quá trình sản xuất góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng hiện nay./.

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 01/02/2018 đến ngày 07/02/2018)

Hướng dẫn chăm sóc và phòng trừ sinh vật hại trên cây lúa và một số cây rau màu chính trong thời gian trước, trong và sau tết Mậu Tuất năm 2018

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 04/01/2018 đến ngày 10/01/2018)

Hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật cho sản xuất Đông Xuân 2017-2018

Báo cáo kế hoạch quản lý môi trường - Tiểu dự án “Nâng cấp, sửa chữa cụm công trình 6 hồ chứa nước: Trước Đông, Trường Loan, Hố Cau, Hóc Khế, Đồng Tréo và Hồ Gáo huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng” – Dự án Quản lý thiên tai WB5/VN-HAZ

Thư chúc mừng Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành NN-PTNT Việt Nam (14/11/1945 – 14/11/2017) của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2017

Kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông thành phố Đà Nẵng

Thông báo cảnh báo mưa, mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Trung Trung Bộ.

Công điện Ứng phó với Bão gần bờ (Cơn bão số 11)








 
 



 

0 0 0 3 4 9 9 0 2 8
Hôm nay: 14344
Hôm qua: 15247
Tháng này: 164425
Tổng cộng: 0003499028