Hỗ trợ phát triển đối tượng nuôi mới vùng nước lợ

Ngày 26 tháng 5 năm 2017, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành hỗ trợ cua giống cho các hộ tham gia mô hình tại vùng nuôi nước lợ thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Mô hình được triển khai với quy mô 8.000m2  cho 04 hộ tham gia thực hiện.Trong đó Nhà nước hỗ trợ 100% cua giống với số lượng 8.000 con, kích cỡ cua giống 30gram/con. Nguồn cua giống là cua sinh sản nhân tạo được cung ứng bởi đơn vị từ Trung tâm Giống Thừa Thiên Huế  .

Tham dự buổi giao nhận có đại diện phòng Kế hoạch tài chính, Phòng PTNT của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm và các phòng chức năng, lãnh đạo UBND và Hội nông dân xã Hòa Liên.

Trước khi hỗ trợ cua giống cho các hộ nuôi trên địa bàn Thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa vang, thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm đã cho các hộ tham gia mô hình được tham quan và học tập kinh nghiệm nuôi cua tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Được tham gia lớp tập huấn Nuôi cua thương phẩm do cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến ngư nông lâm hướng dẫn.

Với đối tượng nuôi mới này, đơn vị triển khai và địa phương mong muốn các hộ tham gia xây dựng mô hình cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình và sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật để mô hình đạt kết quả tốt./.