Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa và cộng đồng

        Xem với cỡ chữ    

Trong khuôn khổ thực hiện Đề án: “Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa và cộng đồng” năm 2016, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức 07 lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức kỹ năng phòng chống thiên tai và phổ biến các văn vản Pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng.

Những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu đến nước ta ngày càng biểu hiện rõ nét hơn khi mà số lượng, tần suất và cường độ thiên tai ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp và khó dự báo. Từ năm 1998 đến nay đã có 26 cơn bão, 13 ATNĐ và 46 đợt lũ tác động trực tiếp và gây ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng, hậu quả đã làm cho 219 người chết và mất tích, 226 người bị thương, 156 tàu thuyền bị chìm, 138.134 nhà bị hư hỏng, cơ sở hạ tầng và nông nghiệp bị phá hủy nặng nề, tổng thiệt hại lên đến 9.401,6 tỷ đồng. Trước tình hình đó, công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai đã được chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đặc biệt quan tâm, chú trọng, trong đó vấn đề nâng cao nhận thức cộng đồng được xem là rất quan trọng và luôn được thành phố ưu tiên thực hiện.

Trong khuôn khổ thực hiện Đề án: "Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa và cộng đồng" năm 2016, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức 07 lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức kỹ năng phòng chống thiên tai và phổ biến các văn vản Pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng.

Tham gia các lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo UBND xã, thôn trưởng 15 thôn và cộng đồng người dân là đối tượng dễ bị tổn thương của xã Hòa Nhơn. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe, quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016, các phương pháp phòng chống thiên tai bão, lũ và phương án phòng chống thiên tai của thành phố. Bên cạnh các hoạt động truyền thông, Chi cục Thủy lợi cũng cấp phát cho xã Hòa Nhơn 16 bản đồ theo dõi đường đi của bão và áp thấp nhiệt đới.

Những hoạt động trong khuôn khổ Đề án 1002 mà Chi cục Thủy lợi phối hợp cùng các địa phương tổ chức trong các năm qua đã mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức cho cán bộ và người dân, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong những năm vừa qua./.

 

Cấp phát bản đồ theo dõi bão và ATNĐ cho xã Hòa Nhơn

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành NN-PTNT Việt Nam (14/11/1945 – 14/11/2017) của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2017

Kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông thành phố Đà Nẵng

Thông báo cảnh báo mưa, mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Trung Trung Bộ.

Công điện Ứng phó với Bão gần bờ (Cơn bão số 11)

Thông báo kết quả tuyển dụng hợp đồng lao động tại BQL ÂT & CC Thọ Quang

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2017 tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NNPTNT ĐN

Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng vào làm việc tại Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà- Núi Chúa thuộc Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng

Thông báo tuyển dụng lao động tại BQL Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

Thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động tại Chi cục Thủy lợi
 
 
0 0 0 2 5 2 2 1 8 3
Hôm nay: 6797
Hôm qua: 8448
Tháng này: 233061
Tổng cộng: 0002522183