Tổ chức ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm để cải thiện thu nhập cho nhân dân

Tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đang giúp thành phố Đà Nẵng dần hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với các mô hình tổ chức sản xuất mới mang lại hiệu quả, Chi cục Thủy lợi thành phố Đà Nẵng, là đơn vị giúp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu cho UBND thành phố về tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, đã tiến hành khảo sát để đề xuất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thực hiện đối với diện tích sản xuất cây thanh long củahộ Ông Trần Văn Phú, thôn An Châu, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang với diện tích trồng khoảng 3.000 m2.

Giống Thanh long ruột đỏ hay còn được gọi là thanh long Nữ Hoàng (tên khoa học là Hylocereus) thuộc dòng H14 có nguồn gốc từ Colombia. Đây là loại trái cây rất đẹp mắt đồng thời có lợi cho sức khoẻ

Dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 07/2017. "Trước đây, với đặc tính của cây thanh long không thể chịu được hạn hán nếu dùng phương pháp tưới tiêu trước đây thì chi phí lớn , độ ẩm của đất không ổn định nên thu nhập không cao. Nhưng từ khi lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm thì chi phí nhân công cũng như điện nước, độ ẩm của đất ổn định qua đó tăng năng suất, chất lượng cây thanh long được nâng lên, cải thiện được thu nhập của gia đình". ÔngTrần Văn Phú - Chủ trang trại cho biết.