Công bố quyết định thành lập Trạm và quyết định bổ nhiệm phụ trách Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô.

Nhằm tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, đảm bảo kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm về khai thác, vận chuyển và quản lý lâm sản trên địa bàn rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, khu vực giáp ranh với tỉnh Thừa thiên Huế. Ngày 29/01/2018, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định số 25/QĐ-CCKL về việc thành lập Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô. Ngày 06/02/2018, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trạm và quyết định bổ nhiệm phụ trách Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô.

Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô là đơn vị trực thuộc Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, đóng quân tại khoảnh 2 tiểu khu 20, thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ rừng và đảm bảo chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa; trực tiếp quản lý bảo vệ 05 tiểu khu: Tiểu khu 5, 12, 17, 20 và khoảnh 3, 4, 5 tiểu khu 24. Tổng diện tích được giao quản lý bảo vệ là 4.045ha. Đây là khu vực giàu tài nguyên rừng, tính đa dạng sinh học cao, một phần diện tích giáp ranh với Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Cũng trong buổi lễ, được sự ủy nhiệm của lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, ông Quách Hữu Sơn – Giám đốc Ban Quản lý kiêm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa công bố Quyết định số 295/QĐ-CCKL ngày 25/12/2017 của Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng về việc bổ nhiệm ông Trần Viết Cường giữ chức vụ Phụ trách Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô. Biên chế tại Trạm hiện nay gồm 05 người, trong đó: 01 Kiểm lâm và 04 quản lý bảo vệ rừng chuyên trách.

Trong năm 2017, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, đặc biệt là lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng, Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô đã được đầu tư xây dựng. Mặc dù xây dựng tại vị trí hẻo lánh, xa dân cư, đường đi lại khó khăn nhưng đến nay Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô đã tương đối hoàn thiện, không gian sinh hoạt và làm việc rộng rãi, khang trang tạo niềm tin phấn khởi, an tâm công tác cho công chức và người lao động tại Trạm.

Với sự chỉ đạo quyết tâm của lãnh đạo đơn vị, tinh thần nhiệt huyết, lòng yêu nghề của tập thể Hạt Kiểm lâm và Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa nói chung, tập thể Trạm Kiểm lâm cửa rừng Tà Nô nói riêng quyết tâm bám rừng tận gốc, bảo vệ màu xanh của cánh rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018./.