Trong những năm qua dịch cúm gia cầm đã gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của cộng đồng. Do đó, lựa chọn đối tượng vật nuôi có thể thay thế cho nghề nuôi gà vịt truyền thống là một nhu cầu bức thiết của nhiều nông hộ, để giúp người chăn nuôi chuyển đổi mô hình sản xuất, tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có tại địa phương.
Chuột là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm với các loại cây trồng, vì vậy công tác diệt chuột phải được triển khai tốt ngay từ đầu vụ và cần được duy trì trong suốt giai đoạn sinh trưởng cây trồng. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra cho vụ Đông Xuân 2015-2016, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Đà Nẵng Nẵng hướng dẫn một số biện pháp phòng trừ chuột cụ thể như sau:
Nằm trong khu hệ cá biển cận nhiệt đới, biển Việt Nam khá đang dạng về thành phần loài hải sản, trong đó có cả các loài độc hại và cá nóc biển là một trong những loài đó.
1. GMP là gì: GMP (Good Manufacturing Practices) là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ dùng trong quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.
Về mặt khoa học thì những chất được dùng để kích thích tạo nạc đã được phát hiện là Clenbuterol và Salbutamol. Hai chất này thuộc nhóm Beta - Agonists, là nhóm các Hoóc môn tự nhiên, có nguồn gốc từ các Catecholamines (Adrenaline, Noradrenaline và Dopamine), có tác dụng làm giãn cơ cuống phổi, giãn cơ tử cung, đồng thời kích thích giải phóng insulin và quá trình phân giải glucose...
Để giúp các địa phương triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2015. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đưa ra một số giải pháp kỹ thuật để các địa phương triển khai và vận động bà con nông dân áp dụng nhằm bảo đảm kết quả sản xuất vụ Hè Thu 2015, cụ thể như sau:
Ngày 17 tháng 4 năm 2015, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức công bố các quyết định của UBND thành phố: thành lập Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng thành phố Đà Nẵng; ban hành Điều lệ tổ chức tổ chức và hoạt động quỹ bảo vệ và phát triển rừng; thành lập Hội đồng quản lý quỹ, bổ nhiệm Giám đốc quỹ và Trưởng ban Kiểm soát, đồng thời triển khai một số nội dung khác liên quan đến Quỹ bảo vệ và phát triển rừng thành phố Đà Nẵng.
Quy trình được xây dựng dựa trên kết quả mô hình ương nuôi thử nghiệm giống cá trê lai từ cá bột lên cá giống năm 2014 tại Trại cá giống Hòa Khương.
    1 2 3 4 5 Trang sau

Thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động tại Chi cục Thủy lợi

Hiệu quả từ mô hình nuôi cua biển

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 23/8 đến ngày 30/8/2017)

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức; thời gian tập trung phổ biến nội quy và nội dung ôn tập

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 03/8 đến ngày 09/8/2017)

Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 27/7 đến ngày 02/8/2017)

Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017

Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn thành phố Đà Nẵng đến 30/6/2017

Danh sách các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong quý II năm 2017

Danh sách cơ sở được kiểm tra, xếp loại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tính đến ngày 30/6/2017
 
 
0 0 0 1 8 7 9 8 9 7
Hôm nay: 5645
Hôm qua: 14000
Tháng này: 235447
Tổng cộng: 0001879897