Xuất bản thông tin

Hội thi tuyên truyền công tác phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho cộng đồng

Những năm gần đây, thiên tai ngày càng diễn biến khốc liệt hơn, cường độ thiên tai ngày càng có xu hướng tăng và rất khó dự báo. Liên tiếp trong các năm 2016, 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã chịu nhiều đợt thiên tai vô cùng khốc liệt, điển hình như: Bão Damrey năm 2017 và lũ lụt lịch sử sau bão, mưa lớn và lũ quét ở các tỉnh miền núi phía Bắc….Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, trong năm 2017, thiên tai đã làm 386 người chết và mất tích, 664 người bị thương, 8.166 nhà ở bị thiệt hại hoàn toàn, 363.890 hecta lúa và hoa màu bị thiệt hại. Ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2017 là 60.000 tỷ đồng.

Thiên tai tác động rất lớn lên toàn thể xã hội, kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước. Công tác phòng chống, giảm nhẹ hậu quả thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu đã được Chính phủ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đặc biệt quan tâm, chú trọng, trong đó vấn đề Nâng cao nhận thức cộng đồng và QLRRTT dựa vào cộng đồng được xem là rất quan trọng và luôn được thành phố ưu tiên thực hiện.

Trong những năm vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực, kiến thức về quản lý, giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho cán bộ chính quyền và cộng đồng dân cư các vùng thường xuyên bị thiên tai trên địa bàn thành phố và nhiều hoạt động tuyên truyền khác nhau như tổ chức tập huấn, thi rung chuông vàng, tổ chức tuyên truyền qua các Đài PTTH Đà Nẵng và các Đài truyền thanh của một số quận, huyện….

Ngoài ra, hình thức tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai thông qua các hội thi, hội diễn văn nghệ bằng các tiểu phẩm kịch nói, hát múa, tấu hài…cũng là một hình thức tuyên truyền hiệu quả và được đông đảo người dân hưởng ứng. Tối Chủ nhật ngày 09/9/2018, Chi cục Thủy lợi thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Huyện Đoàn Hòa Vang và Đoàn TNCSHCM xã Hòa Nhơn tổ chức Hội diễn tuyên truyền về công tác phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn xã Hòa Nhơn. Hội thi đã huy động được hơn 300 người chia làm 15 đội đại diện cho 15 thôn của xã tham gia và đông đảo bà con địa phương tới tham dự. Tại buổi diễn, 15 tiết mục được dàn dựng công phu, nhiều chủ đề và phương pháp truyền tải thông tin hấp dẫn. Các tiểu phẩm đặc sắc như: Chạy lũ, Đừng đùa với thiên tai, Chị đi tìm em, Vì đâu,…đã khéo léo truyền tải những thông điệp về phòng, ngừa thiên tai, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và bảo vệ không gian sống….

Đêm diễn đã khép lại thành công rực rỡ, Ban Tổ chức đã chọn ra 01 tiết mục đạt giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba là những tiết mục được dàn dựng công phu, diễn xuất chân thực và quan trọng nhất là đã truyền tải được rất nhiều thông điệp về phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường cho cộng đồng./.

 

Nguyễn Anh Tuấn - 10.9.18


Công điện Ứng phó với Không khí lạnh, Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt tại thành phố Đà Nẵng

Công điện số 25/CĐ-PCTT về ứng phó mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật cho sản xuất Đông Xuân 2018-2019

Thông báo kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2018 của BQL Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

Thông báo Về việc tuyển dụng nhân viên hợp đồng lao động có thời hạn làm công việc kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức; Thời gian tập trung phổ biến nội quy và nội dung ôn tập

Thông báo tuyển dụng lao động tại BQL Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

Thông báo Tình hình dịch hại 7 ngày (Từ ngày 16/8/2018 đến ngày 22/8/2018)

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Cúm H5N1 cho gia cầm đợt 2 năm 2018

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Cúm H5N1 cho gia cầm đợt 2 năm 2018
 
 0 0 0 5 1 0 1 6 8 3
Hôm nay: 827
Hôm qua: 1146
Tháng này: 15439
Tổng cộng: 0005101683