Blog

« Quay lại

Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác

Việc sử dụng que thử thai làm sao cho đúng cách mà vẫn đảm bảo hiện kết quả chính xác nhất thì không phải chị em nào cũng thật sự nắm bắt được. Để hiểu rõ quy trình sử dụng que thử thai ra sao hay kết quả như nào để kiểm tra thai có hoặc không thì bạn cần xem qua  bài viết sau đây.

Từ lâu, que thử thai là một công cụ khá hữu ích với những bạn nữ đang muốn biết mình đã có thai hoặc chưa. Tuy vậy, để giúp cho nhận được kết quả chuẩn xác thì nên sử dụng đúng phương pháp. Vậy lấy que thử thai thế nào là đúng cách?

Chắc chắn không phải chị em nào cũng hiểu rõ về cách lấy dụng cụ tiện lợi này. Hãy cùng chuyên gia Nguyễn Thị Nga Thắc mắc biện pháp sử dụng que thử thai chuẩn xác nhất trong bài viết bài viết này nhé.

bệnh lậu là bệnh gì

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một thiết bị chuẩn đoán định tính để kiểm tra, nhận biết nồng cấp độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) có trong nước giải của người chị em. Bình thường hormone này sẽ được sản sinh mạnh sau khi xảy ra hiện tượng thụ thai, nghĩa là sau khi trứng cũng như tinh trùng thụ thai.

Để thăm khám xem 1 người bạn nữ có mang bầu hoặc không, chủ yếu Căn cứ vào nồng độ hormone thời kỳ mang thai HCG. Thiết bị này Thực tế hiện nay được khá nhiều bạn nữ tín nhiệm dùng để xét nghiệm xem có đúng mình đang mang bầu hoặc không.

Thường thì, ở trên que thử thai sẽ in sẵn 1 vạch để gây chuẩn. Khi thử, Nếu như thấy có thêm một vạch nữa thì tức là bạn có thai, cũng như thông thường chỉ cần phải nhắc “2 vạch” là mọi người hiểu người đó đã mang thai.

Mặt khác, Nếu kết trái thăm khám vẫn là một vạch thì tức là bạn không mang bầu.

Que thử thai được nhận xét là 1 dụng cụ thử thai mang cấp độ hữu hiệu, chuẩn xác khá cao, có thể lên đến 97% khi lấy đúng biện pháp, đúng hướng dẫn. Để nhận về kết quả chuẩn xác, chị em phụ nữ cần chú ý sử dụng đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai

Dùng que thử thai khi nào?

Các chuyên gia cho biết: phụ nữ có khả năng Dùng que thử thai trong tình huống nghi ngờ mình có thai cùng với những biểu hiện, dấu hiệu nhận biết có thai như:

  • Cảm thấy bản thân bị chậm kinh nguyệt.
  • Buồn nôn.
  • Căng tức, mẫn cảm ở chỗ ngực.
  • bệnh đi tiểu nhiều.
  • người mệt mỏi, chán ăn, thay đổi khẩu vị ăn sử dụng.
  • Đầy hơi, đại tiện khó.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chuẩn xác nhất

Trước lúc Sử dụng que thử thai, phụ nữ cần phải lưu ý về thời điểm bởi vì Nếu như dùng sai lầm thời điểm sẽ không đạt hiệu quả thử thai chính xác. Vì vậy, chị em phụ nữ nên lưu ý về vòng kinh của bản thân để chọn lựa thời gian thử thai bằng que thử thai sao cho thích hợp.

Theo những bác sĩ chuyên khoa, chị em phụ nữ cần sử dụng que thử thai khoảng tầm từ 7 – 10 ngày sau lúc có giao hợp với bạn tình mà không sử dụng những phương pháp bảo vệ. Đối với những trường hợp có kinh nguyệt ổn định thì nên thăm khám sau lúc nhận thấy chính mình bị trễ kinh khoảng 1 tuần.

cùng với nữ cũng cần thử xét nghiệm vào sáng sớm sớm khi ngủ dậy, nguyên do là vì thời điểm này nồng độ HCG có trong nước tiểu đắt hơn so đối với thông thường cần phải kết trái sẽ chính xác hơn.

chỉ dẫn dùng que thử thai ngay tại nhà

Bước 1: xem xét, xét nghiệm bao bì, hạn sử dụng của que thử thai trước khi dùng.

Bước 2: sử dụng mẫu nước giải của bản thân truy cập buổi sáng Sau đó cho vào cốc có trong bộ que thử thai.

Bước 3: Xét vỏ bao bì cũng như dùng que thử thai ra.

Bước 4: làm cắm que thử thai đăng nhập cốc đựng nước đái, chú ý không để nước giải dính truy cập vạch giới hạn từng in sẵn ở thân que thử thai.

Bước 5: giữ nguyên cùng với chờ trong vòng 5 phút, Tiếp đó lấy ra để đọc kết quả ở que thử thai. Bạn nữ hạn chế để que thử thai trong nước tiểu quá 10 phút.

Ngày nay, có nhiều kiểu que thử thai hiện đại hơn chỉ cần phải làm ướt đầu que lúc đi giải là được. Bạn nữ chú ý đọc kỹ lưỡng chỉ định dùng để giúp cho lấy đúng giải pháp.

hướng dẫn đọc kết trái que thử thai dễ thực hiện

biện pháp đọc kết quả sau lúc lấy que thử thai như sau:

tình huống que thử thai hiện lên 2 vạch

với tình huống này, chúc mừng nữ đã từng có bầu. Thông thường que thử thai hiện lên 2 vạch rõ ràng nghĩa là nồng cấp độ hormone HCG trong nước tiểu gia tăng.

Để chắc chắn hơn sau khi sử dụng que thử thai, phụ nữ cũng có khả năng tới một số cơ sở y tế chất lượng để xét nghiệm cụ thể cùng với giúp cho kiểm tra coi có thắc mắc gì không bình thường không nhé.

tình huống que thử thai hiện 1 vạch

có nghĩa là có nguy cơ chị em không mang bầu, trong nước đái của bạn nữ không chứa hormone thời kỳ mang thai cần phải vạch in trên thân que thử thai không đổi màu.

trường hợp que thử thai hiện một vạch đậm cũng như một vạch trắng mờ

Trong một tỷ lệ sau lúc kiểm tra, phụ nữ thấy que thử thai hiện lên một vạch đậm và 1 vạch mờ tịt thì là bạn nữ chưa có bầu. Vạch nhạt có nguy cơ là do lượng hormone thai kỳ trong nước giải của chị em không đáng kể. Tuy vậy, vạch trắng mờ cũng có thể là do quá trình mang bầu mới xảy ra cần nồng mức độ hormone không cao.

nữ giới có thể cố đợi tới 5 – 7 ngày để thăm khám lại hoặc cần phải đi thăm khám, kiểm tra ở cơ sở y tế chất lượng.

Kết quả khác nhau khi xét nghiệm

Không phải tình huống nào lúc dùng que thử thai cũng đạt hiệu quả chính xác. Ở một số trường hợp còn có cảm giác kết quả lấy que thử thai khác biệt nhau, ví dụ như:

Que thử thai 1 vạch trắng mờ

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai 1 vạch mờ một vạch đậm

tác nhân gây hiện tượng này có nguy cơ là do:

sử dụng que thử thai quá sớm để thăm khám lúc nồng mức độ hormone thời kỳ mang thai chưa ổn định.

Kết quả thử thai bị ảnh hưởng bởi vì phụ nữ lấy những kiểu thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh, thuốc an thần…

trường hợp mắc bệnh u nang buồng trứng và thường bắt gặp phải các dấu hiệu như mệt mỏi, chán ăn, trễ kinh nguyệt, cơ thể xanh xao…

vì nữ có chu kỳ kinh nguyệt bất ổn.

Trước khi sử dụng que thử thai bởi nữ sử dụng quá nhiều nước khiến cho nước đái bị pha loãng, Vì vậy gây tác động đến kết quả thử thai.

bạn nữ bị phải một số bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, các tổn thương ở đường tiết niệu, mắc các bệnh về ung thư… đều làm cho kết trái thử thai sai lệch, không chuẩn xác.

lưu ý về giải pháp dùng que thử thai

chắc hẳn phụ nữ lúc dùng que thử thai đều mong muốn nhận được kết quả chính xác. Dưới đây là những chú ý về giải pháp dùng que thử thai mà phụ nữ cần nắm rõ:

cần chọn que thử thai kiểu tin cậy, còn rõ ngày tháng, hạn lấy, đặc biệt là không có biểu hiện cũ, hỏng, rách.

không nên để que thử thai quá lâu (trên 10 phút) trong nước đái.

không những sử dụng que thử thai, nữ cũng có nguy cơ Dựa vào chu kỳ kinh cũng như một số biểu hiện nghi ngờ là có bầu.

tránh sử dụng quá mức nước, dùng một số chất gây nghiện như rượu, bia… trước lúc dùng que thử thai.

có thể dùng que thử thai 2 lần để nhận kết trái chính xác, song thì cần đợi tầm khoảng 30 – 60 phút sau lúc sử dụng que thử thai lần một.

như thế, qua sau đây đã từng giúp nữ giới nắm rõ biện pháp sử dụng que thử thai chuẩn xác lúc muốn xét nghiệm coi có phải chính mình mang thai không. Nếu như cần thiết thì nữ giới có khả năng tới một số phòng khám đa khoa chất lượng tại Hà Nội để bác sĩ xét nghiệm nhé.

Các lời bình