Blog

« Quay lại

Sau hút thai bao phút thì có kinh thường thì trở lại?

chị em phụ nữ sau nạo hút phá thai bao nhiêu lâu thì có kinh trở lại? Kinh nguyệt sau nạo hút thai có đặc điểm khác biệt lạ nào không? Tất cả điều mà bạn để tâm sẽ được chúng tôi tư vấn ngay dưới đây.

Sau phá thai cần phải ăn gì để không đe dọa đến sức khỏe sinh lý
tư vấn tư thế nằm sau khi nạo hút thai giúp cho giảm sút cảm giác đau, sớm hồi sức
sinh dục nữ sau bỏ thai rối loạn ra sao?
Sau nạo phá thai bao phút liệu có kinh thông thường trở lại?

Câu hỏi:

Em nhận biết mang thai được 6 tuần và Sau đó từng tới bệnh viện đa khoa để hút điều hòa kinh nguyệt. Đây cũng chính là lần trước tiên em đi bỏ thai. Sau lúc hút em bị ra máu một tuần liền cùng với luôn đi kèm tình trạng đau đớn bụng. 7 Ngày sau em đi khám bác sĩ và được chuẩn đoán là hiện đang sót dịch nên được kê thêm thuốc để co bóp cổ tử cung, nhanh đẩy hết dịch phía trong ra phía ngoài. Hiện em từng hết đau đớn bụng, máu kinh còn ít cùng với ra màu sẫm, thỉnh thoảng là nâu đen. Như vậy có thông thường không ạ? Em cũng muốn hỏi thêm là sau nạo hút phá thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại thông thường được ạ?

Trả lời:

đối với những hiểu biết mà bạn cung cấp thì chúng tôi cảm thấy ca nạo hút phá thai của bạn được xảy ra tương đối thuận lợi. Thường hay sau lúc nạo hút thai ở hôm thứ nhất cũng như ngày thứ 2, lượng máu ồ ạt chảy ra ngoài. Những hôm Rồi sẽ giảm sút dần (thường là 1 tuần tới 10 ngày) vấn đề máu kinh của bạn đang có màu thẫm, thỉnh thoảng là nâu đen cũng là điều triệt để bình thường. Điều này cho thấy số lượng máu này chuẩn bị hết, sạch sẽ.

Sau nạo hút thai có rất nhiều điều mà chị em phụ nữ cần lo sợ
Sau nạo hút phá thai có không ít điều mà nữ cần hoang mang

nạo hút thai khi nào có kinh lại?
Dựa vào sức khỏe cũng như khả năng hồi phục sớm hoặc chậm của người mà sau khi hút thai, kinh nguyệt sẽ trở lại kịp thời hay muộn. Nếu nạo hút thai tại địa điểm uy tín cùng với ca tiểu phẫu thành quả, an toàn thì trong khoảng một tháng kinh nguyệt sẽ trở lại. Thường trong đơn thuốc bác sỹ kê cho nữ giới sau nạo phá thai thường hay có thêm 1 vỉ thuốc tránh thai hang ngày. Chức năng khi dùng vỉ thuốc ngừa thai hàng ngày này là giúp cho điều hòa kinh nguyệt. Sauk hi uống hết vỉ thuốc bạn sẽ có kinh ngay.

Trong tình huống lâu hơn một tháng mà kinh nguyệt vẫn không quay trở lại thì có thể nguyên do là:

kinh nguyệt không đều.
Niêm mạc vẫn còn thương tổn, việc phóng noãn chưa thể xảy ra.
Tắc kinh (mất hẳn kinh nguyệt).
Dù nằm tại tình huống nào thì sau khoảng 6-8 tuần lúc nạo, nạo phá thai xong mà bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại thì tốt nhất là nên đi đến bác sĩ khám tại một số bệnh viện chuyên khoa uy tín. Lúc kiểm tra, Căn cứ vào đã từng tình huống rõ ràng mà các bác sỹ sẽ có các phương án điều trị riêng.

Lưu ý: các bác sỹ thường hay khuyên rằng nữ giới nạo, nạo phá thai chỉ cần phải mang bầu lần kế tiếp sau thời gian dưỡng sức là 6 tháng. Mặt khác sau lúc đã từng nạo hút phá thai, phụ nữ nên làm khẩu phần ăn uống, sinh hoạt điều độ để sớm hồi sức. Vừa hút thai xong cần tránh ăn quần áo tanh trong 2 tuần. Những ngày đầu nên ăn thịt nạc cùng rau ngót. Dân gian truyền tai rằng trong rau ngót có chất giúp cho dạ con co bóp mạnh hơn, sẽ thúc đẩy quá trình đẩy sản dịch trong người nữ ra sớm hơn. Mặt khác, sau khi phá thai 2-3 tháng cần sử dụng các thuốc bổ để giúp cho gia tăng cùng với tăng cường sinh lý nữ giới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các lời bình